Ngày trở gió, chiều đói bụng, đi ăn ngay hàng bánh giò nóng hổi, đầy ắp giò chả ở Hà Nội

164

Khoảng chiều muộn mới bắt đầu lục đục mở cửa nhưng chỉ vài phút sau, hàng bánh giò ngồi nép mình bên một góc vỉa hè nhỏ hẹp ở khu chợ Nguyễn Công Trứ đã chật ních người ngồi ăn, thậm chí tràn ra cả vỉa hè. Giá thành rẻ, bánh nhỏ nhắn, chất lượng cao nên gánh hàng nhỏ này từ cả chục năm nay luôn luôn đông khách.

banh gio nong hoi 1

Bánh giò chợ Nguyễn Công Trứ luôn nằm trong top những hàng bánh giò ngon nhất Hà Nội.

Bánh giò ở đây khá nhỏ nhắn nhưng bù lại, phần vỏ được quấy rất ngon, bột bánh trong, ăn vào mềm, mịn, ngọt lịm vị nước xương quấy cùng.

Nhân bánh cũng từ thịt băm, hành khô, nấm hương, mộc nhĩ như công thức bánh giò bình thường nhưng nhờ biết gia giảm tỷ lệ hợp lý nên nhân rất mềm, thơm lừng, đúng cảm giác thịt tươi mới.

Tuy nhiên, có một điểm trừ là vì vỏ bánh mềm quá nên đôi khi sẽ có những cái bánh lúc bóc bị vỡ, nát.

banh gio nong hoi 2

Vỏ bánh được quấy bằng bột gạo với nước xương, mềm tan trong miệng.

banh gio nong hoi 3

Mỗi ngày, đặc biệt vào dịp cuối tuần, quán có thể bán tới cả trăm chiếc bánh chỉ trong một buổi chiều.

Thường khách đến ăn bánh giò sẽ gọi thêm chả cốm, nem chua, giò thanh… Tất cả những món ăn kèm đó đều được chủ quán cho rất “rộng rãi”, đầy đặn, đặc biệt món nào cũng ngon, không vì chỉ là món ăn kèm mà lựa chọn nguồn hàng kém chất lượng, ăn cho có.

Một trong những đặc trưng nữa khiến khách cứ thích mãi bánh giò Nguyễn Công Trứ, đó chính là món tương ớt ngọt đặc trưng của quán. Khi rưới tương ớt lên bánh giò nóng hổi, ăn cùng thấy hợp miệng vô cùng.

banh gio nong hoi 4

Nem chua và giò thanh ở đây ăn riêng cũng rất ngon, chất lượng.

banh gio nong hoi 5

Chả cốm của quán, nhìn vô cùng thích mắt.

banh gio nong hoi 6

Bánh giò Nguyễn Công Trứ có mức giá khá mềm, 10 nghìn đồng cho bánh giò không và 15-20 nghìn đồng cho bánh đầy đủ, kèm giò, chả, nem chua.

Theo Khám Phá