BÉ GÁI 3 TUỔI CHẾT THẢM TRÊN TAY BÁC SĨ VÌ MÓN ĐỒ ĂN NGÀY NÀO TRẺ NHỎ CŨNG THÈM

4862


 

Ai có thể nghĩ rằng món đồ ăn yêu thích của con thường ngày lại có thể lấy đi tính mạng của con chỉ trong tích tắc???

 

Nếu biết chắc nguy hiểm sẽ đến với con, thử hỏi có bố mẹ nào lại liều lĩnh đến mức để mặc? Nhưng thực sự có những mối nguy tiềm ẩn vẫn chực chờ hàng ngày mà chính bố mẹ cũng không thể nhận ra được. Điển hình là câu chuyện của một em bé sau đây. Câu chuyện này được vị bác sĩ trực tiếp cấp cứu cho bé tường thuật lại trên trang cá nhân. Các mẹ đọc xem diễn tiến của sự việc để cứu con khỏi những tình huống nguy hiểm tương tự nha!

Vài ngày trước, trong mấy tiếng trực đầu tiên tại bệnh viện, người ta thông báo cho chúng tôi có 3 ca cấp cứu trong tình trạng hôn mê. Ca chuyển cho tôi là một bệnh nhi dưới 3 tuổi. Tôi hỏi sơ qua bố mẹ các bé về dấu hiệu lạ, họ đều không biết chuyện gì vừa xảy ra, chỉ trả lời “Đột nhiên, con tôi quằn quại đau đớn, miệng tím xanh và khó thở. Chúng tôi không kịp làm gì, chỉ biết phải nhanh chóng đưa con đến bệnh viện”.

Trong phòng cấp cứu, các nhân viên cứu thương đang tìm mọi cách để giúp bé có thể duy trì hơi thở, kể cả đặt nội khí quản vì sợ các bé sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng suy hô hấp.

Bằng các biện pháp sơ cứu, đột nhiên, tôi phát hiện có 1 khúc xúc xích trong khí quản của bé… lẫn theo cả máu. Mọi việc đã sáng tỏ và chúng tôi bắt đầu thở phào nhẹ nhõm. Nhưng sau đó, cuộc hồi sức không thành công do thời gian đưa đến bệnh viện đã quá muộn… Bé đã chết. Đó là lần thứ n tôi tiếp một bệnh nhi nguy cấp vì miếng xúc xích. Và lần đó, bé đã không may mắn thoát chết.

xuc_xich_1
1 miếng xúc xích nhỏ có thể giết chết một đứa trẻ

Đây không phải là câu chuyện hóc xúc xích duy nhất nói ra để hù dọa các mẹ mà thực sự đó là một trải nghiệm đau đớn mà chính các bố mẹ đã từng bộc bạch để cảnh báo. Và đây là những dòng tâm thư của một ông bố có con từng phải vượt qua ranh giới sống chết vì hóc xúc xích:

Sáng nay, chúng tôi ngồi ăn sáng cùng đứa con gái 1 tuổi. Bữa sáng có xúc xích, bánh mì, trứng và cocktail… rất nhanh gọn. Đó là món mà gia đình chúng tôi thường ăn vào những ngày bận rộn. Vì vậy, chúng tôi đã không nghĩ rằng sẽ có bất kỳ điều gì xấu xảy ra sau đó. Đột nhiên, con gái tôi gục đầu xuống. Ban đầu tôi nghĩ nó muốn nhõng nhẽo để đòi thêm món gì đó cho vào đĩa. Nhưng rồi tôi thấy con cong người, tay run rẩy và co giật giống như thể nó có thể tắt thở ngay lúc đó. Lập tức tôi nghĩ ngay con có thể đã bị mắc nghẹn, trứng hoặc bánh mì gì đó. Vì vậy, tôi đã vỗ lên trán cho con theo như cách mà mẹ tôi vẫn hay làm với các cháu. Nhưng con bé không khá hơn chút nào. Miệng nó bắt đầu co lại và ngậm chặt. Lúc đó, tôi quá hoảng hốt và chỉ nghĩ phải đưa con đến bệnh viện ngay. Tôi cứ vậy lên xe, chạy mà không kịp mang giày. Tôi quên tất cả mọi thứ và dường như không còn ý thức được gì hơn ngoài việc phải cứu sống con bằng được.

Những gì tôi lo sợ sẽ xảy ra như thể bóp nghẹt tôi trên đường đưa con đến bệnh viện. Vợ tôi đã cố sơ cứu con trên xe với hy vọng vật mắc nghẹn đó sẽ rơi ra được nhưng nó không dễ dàng như chúng tôi nghĩ. Tôi lái xe hết tốc độ, vượt qua cả đèn đỏ và như phát điên lên được khi không thể làm gì hơn trong lúc đó. Thật may, khi chỉ còn cách bệnh viện khoảng 500m, con gái tôi đã kịp đến bệnh viện. Đội cứu thương gồm 6 người đã chuẩn bị tất cả để sẵn sàng cứu con tôi.

Lúc đó, tôi đã gào khóc, cầu cứu họ phải nhất định cứu được mạng sống con gái tôi. Và sau rất nhiều cố gắng, cuối cùng con gái tôi đã đẩy vật chắn đường thở ra ngoài, ho và khóc. Đó là một miếng xúc xích và là khoảnh khắc thở phào nhẹ nhõm với tất cả chúng tôi. Sau đó, con bé tiếp tục được đưa vào phòng cấp cứu đo phổi, oxy, kiểm tra các dấu hiệu sinh tồn… tất cả đều tốt. Để yên tâm hơn, chúng tôi cũng đã yêu cầu họ chụp X-ray phổi để kiểm tra lại xem con tôi có vấn đề gì không. Ơn phước là mọi chuyện đều ổn. Sau đó, chúng tôi cho con nhập viện theo dõi coi có sốt hoặc ho hay không mới có thể ký giấy xuất viện về nhà.

Đó là một trận hãi hùng mà gia đình tôi đã trải qua chỉ vì một miếng xúc xích nhỏ. Tôi rất biết ơn đội ngũ các bác sĩ, y tá đã rất tận tâm để cứu chữa cho con tôi ngày hôm đó. Và hy vọng câu chuyện của tôi và con gái sẽ cứu sống thêm cho nhiều trẻ nhỏ khác vì sự bất cẩn của bố mẹ khi cho con ăn.”

Xúc xích, món ăn tương chừng vô hại và được các bé yêu thích lại có thể trở thành lưỡi hái tử thần bất cứ lúc nào. Câu chuyện ông bố này kể lại với cảm xúc chân thật nhất. Hy vọng nó sẽ chạm đến tim các bố mẹ để không bao giờ chủ quan với những mối nguy tưởng chừng không bao giờ xảy ra như thế này nhé!

Theo WTT