Dâu đảm chỉ mẹo rán nem giòn rụm, vàng đều khiến ai nhìn cũng muốn ăn ngay, chuyên nghiệp hơn cả ngoài hàng

4824

Các mẹ ơi, vào chia sẻ chút kinh nghiệm nấu ăn nào! Em mới lấy chồng, không giỏi nấu nướng nên lần nào làm nem cũng loay hoay.
Chuyện là em ở thành phố nhưng lấy chồng ở dưới quê. Mỗi lần về quê chơi mẹ chồng hay giao cho cho em “chủ trì” món nem rán. Thú thực là ở nhà em ít khi làm nem vì mất nhiều công nên hay ra ngoài mua sẵn. Nguyên liệu thì rõ rồi, em cho đầy đủ thịt nạc, miến, nấm hương, cà rốt, trứng… nhưng không hiểu sao rán lên màu không được đẹp, có lần bị cháy, có lần em sợ không dám rán cháy thì sống phải rán lại lần 2, vẫn cháy.
Tình hình là em sắp phải về quê ăn giỗ và dự là lại phải đối mặt với công cuộc làm nem. Rút kinh nghiệm từ những thất bại trước nên tối qua em mua đồ về tập dượt trước một lần cho chắc chắn. Lấy bí kíp vừa được bà chị chỉ cho làm thử nào ngờ thu về sản phẩm ưng ý quá, vàng rụm, thơm ngon, trông bắt mắt y như ngoài hàng vậy.
Chị nào chưa biết thì em chỉ cho nè:
Sau khi gói nem xong các chị hãy cất nem vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô và rán giòn hơn. Sau đó pha một bát nước đường loãng để phết lên các cuộn nem chưa rán, sở dĩ phải làm công đoạn này là để nem rán lên có màu vàng đều. trông bắt mắt hơn.
Xong xuôi thì đến công đoạn rán nem, đoạn này hồi xưa em hay làm hỏng nhất nhưng biết được những bí quyết này thì sản phẩm đúng là khác hẳn luôn:

Cách 1: Rán nem 2 lần

Sau khi cuốn nem xong, chị em hãy tiến hành rán nem bằng 2 lần dầu.
Lần thứ nhất: làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ qua, sau đó gắp nem ra để vào giấy thấm dầu.
Lần thứ 2: Sau khi rán xong lượt một, chị em có thể thay dầu mới và rán nem cho chín hẳn và vỏ nem sẽ vàng, giòn đẹp mắt.

Cách 2: Rán ngập dầu

Với cách này, rán nem sẽ nhanh chín hơn và và màu vàng ruộm đều ở các mặt của nem hơn nhưng lại tốn dầu. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí, các chị có thể sử dụng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để rán nhé!

Cách 3: Thêm nước cốt chanh

Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh, rán vừa không bị bắn dầu mà còn giúp nem rán giòn.
Ngoài ra để món nem thơm, ngon hơn các mẹ có thể sử dụng công thức sau để pha nước chấm cho món ngon thêm phần đậm đà:
Nguyên liệu để pha nước chấm nem dành cho gia đình có 3 người ăn:
– 1 thìa nước mắm ngon
– 1 thìa đường
– 1 thìa giấm ngon
– 5 thìa nước lọc
– Tỏi, ớt
– Hạt tiêu
Cách pha: Pha tất cả các nguyên liệu theo tỷ lệ ở trên là 1:1:1:5 có nghĩa là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc. Sau đó các chị hãy hòa tan nước mắm, đường và dấm trước sau đó mới cho thêm tỏi, ớt và rắc thêm ít tiêu vào, nước mắm nêm sẽ có vị ngọt, vị chua, vị mặn. Vậy là đã hoàn thành xong món nước chấm chua chua, ngọt ngọt khi chấm với nem thì cực đưa cơm đó ạ!

page67
Hình ảnh chỉ mang tính minh họa.