7 món ngon hỗ trợ giảm cân kì diệu

336

Sữa chua, trứng, đậu phụ, trái cây sấy khô… luôn được coi là những món ăn có tác dụng giảm cân hiệu quả:

1. Sữa chua

Sữa chua chứa nhiều protein nhưng lại ít calo nên bản thân sữa chua hoặc cá món ăn từ sữa chua có tác dụng giảm cân hiệu quả do chúng tạo cho bạn cảm giác no bụng trong nhiều giờ liền, hạn chế tối thiểu việc bạn ăn đồ ăn vặt giàu năng lượng nên bạn không tăng cân.
 
7 món ngon hỗ trợ giảm cân kì diệu

2. Nước

Uống đủ nước là việc rất quan trọng nhất là đối với những người sợ tăng cân, béo phì bởi đôi lúc khát nước cũng tạo cho bạn cảm giác đói bụng.
7 món ngon hỗ trợ giảm cân kì diệu

3. Trà hoặc cà phê

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng chính caffeine có tác dụng kiềm chế cơn đói của bạn. Do vậy, bạn có thể uống cà phê vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều. Nếu bạn nhạy cảm với caffein, bạn có thể thay thế bằng trà. Chúng không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn cung cấp một lượng nước cho cơ thể của bạn.
7 món ngon hỗ trợ giảm cân kì diệu

4. Sinh tố hoa quả

Các loại rau, củ quả vốn giàu chất xơ, vitamin nên đặc biệt thích hợp với những người muốn giảm cân. Do vậy, một cốc sinh tố chỉ chứa khoảng 150 calo hoàn toàn rất lí tưởng với những người muốn giảm cân.
7 món ngon hỗ trợ giảm cân kì diệu

5. Trái cây sấy khô

Nếu bạn lo sợ các món bánh ngọt quá nhiều đường, năng lượng có thể làm bạn béo phì thì trái cây sấy khô thật sự là một phương pháp thay thế hoàn hảo giúp bạn chống lại cơn đói. Các loại trái cây sấy khô rất phong phú, đa dạng lại thơm ngon, không ngán giúp bạn hoàn toàn yên tâm nhâm nhi thoải mái mà không sợ bị tăng cân. Nếu muốn giảm cân, bạn hãy trữ sẵn một túi trái cây sấy khô trong túi để sẵn sàng ăn ngay khi đói nhé.
 
7 món ngon hỗ trợ giảm cân kì diệu

6. Các món ăn với trứng

Theo một nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Quốc tế về bệnh béo phí thì bạn có thể giảm được 65% cơ thể nếu bạn ăn hai quả trứng mỗi ngày. Do vậy, các món ăn từ trứng, nhất là lòng trắng trứng hoàn toàn phù hợp với những người có ý định giảm cân.
 
7 món ngon hỗ trợ giảm cân kì diệu

7. Các món ăn với đậu phụ

Đậu phụ chứa rất ít calo so với các thực phẩm khác. Một bìa đậu phụ 300g chỉ chứa có 70 calo (đậu phụ non là 50 – 60 calo), trong khi đó số calo của thịt ức gà là 128, thịt bò là 168 calo.
7 món ngon hỗ trợ giảm cân kì diệu
Bên cạnh đó, đậu phụ còn rất giàu protein giúp bạn có cảm giác no lâu, hạn chế sự thèm ăn, thúc đẩy chuyển hóa mỡ và các chất béo. Nếu bạn đang có ý định giảm cân, hoặc có xu hướng tìm kiếm nguồn protein thay thế thịt, cá thì đậu phụ là sự lựa chọn lí tưởng.
Huyền Trang (Tổng hợp)