Cách làm nước mắm chay ngon xuất sắc, ăn một lần bỏ luôn nước mắm mặn

6664

nuoc-mam-chay-7Nguyên liệu:

– 2 trái thơm
– 100g đường trắng
– 150g muối hột
– 100ml nước tương

Cách làm:

Bước 1:

Chuẩn bị sẵn sàng muối hột, đường và nước tương.

nuoc-mam-chay-2

Thơm gọt vỏ, cắt sạch mắt. Cắt miếng to và bỏ lõi.
nuoc-mam-chay-1

Bước 2:

Cho thơm vào nồi cùng 1.5 lít nước lọc, 100gr đường, 150gr muối hột và 100ml nước tương nấu 1 trong 1 tiếng đồng hồ.

nuoc-mam-chay-3

Bước 3:

Nước sôi vặn lửa nhỏ, thỉnh thoảng vớt bọt.

Sau khi nấu 1h tắt bếp, để nguội và dùng bông gòn hay khăn lọc 2-3 lần để loại bỏ tạp chất.nuoc-mam-chay-5Sau đó để nguội và cho vào lọ hoặc dùng dần. Lọ/chai phải được khử trùng bằng nước nóng và để ráo trước khi cho nước mắm vào.
Nước mắm chay có thể dùng như một loại nước chấm thông thường, có thể chấm hoặc trộn với thức ăn tùy theo loại món nhé! Bạn có thể nêm nếm lại cho phù hợp với mỗi món ăn là hợp lý nhất đấy!