Giải khát ngày hè với chè bánh lọt nước cốt dừa

323

Nguyên liệu:

Nước lá dứa:

  • 50g lá dứa; 325ml nước
  • Các nguyên liệu khô: 25g bột đậu xanh; 20g bột gạo; 5g bột báng; 1 nhúm muối; 15g đường

Hoàn thiện:

  • 1 lít sữa dừa.
  • 2 khối đường thốt nốt, thêm nước nếu quá đặc.

Cách làm:

Bước 1: Làm nước lá dứa

Xay lá dứa cho đến khi nhuyễn, sau đó hòa vào với nước, trộn đều, lọc lấy nước dứa.

Xay lá dứa đến khi nhuyễn

Bước 2: Nhào bột

Trộn các loại bột với nhau, thêm đường và muối, trộn đều.

Đổ từ từ nước lá dứa vào hỗn hợp bột, khuấy đều. Lọc hỗn hợp cho mịn, không còn bột vón cục.

Trộn các loại bột với nhau, thêm đường và muối, trộn đều.

Bước 3: Làm bánh lọt

Chuẩn bị một chậu nước đá. Chuẩn bị một bao bắt bông kem.

Đổ hỗn hợp bột vào chảo, nấu trên lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi bột dày lên.

Vừa nấu vừa khuấy hỗn hợp 

Từ từ đổ vào túi bắt bông kem. Sử dụng găng tay dày (loại dùng với lò nướng), nhẹ nhàng bóp bánh lọt vào chậu nước đá.

 Để vào túi bắt bông kem

Bước 4: Hoàn thiện món chè

Múc 1 lượng đường thốt nốt vừa đủ vào cốc nước, sau đó múc bánh lọt và rót sữa dừa vào. Thêm đá rồi thưởng thức món chè bánh lọt này nhé!

Múc 1 lượng đường thốt nốt vừa đủ vào cốc nước

múc bánh lọt và rót sữa dừa vào

Gần hoàn thành rồi…

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chè bánh lọt!

Theo Bestie