“Phát cuồng” với 2 công thức tự làm chè khúc bạch thơm ngon xuất sắc

2383

KHÚC BẠCH SỮA – TRÀ XANH

bestie che khuc bach

Nguyên liệu:

– 200ml whipping cream
– 200ml sữa tươi
– 140g đường
– 1viên phô mai
– 10g gelatin
– 5g bột trà xanh
– 20 quả vải tách hạt
– 250ml nước
– 30g hạnh nhân lát

Cách làm:

– Đầu tiên, bạn cho sữa tươi và whipping cream vào nồi.

– Cho phô mai vào bát nhỏ, đánh cho mịn rồi cho vào hoà cùng với hỗn hợp sữa.

– Tiếp tục thêm 60g đường vào, khuấy đều rồi đun với lửa nhỏ.

– Hòa gelatin với 20ml nước, ngâm một chút cho gelatin nở.

– Tắt bếp, cho hỗn hợp gelatin vào rồi khuấy cho tan hết.

– Cho 1/2 lượng sữa vào khuôn chữ nhật. Phần sữa này sẽ làm khúc bạch vị sữa.

– Hòa 5g bột trà xanh với 15ml nước cho đều, sau đó cho vào phần sữa còn lại.

– Bạn cũng đổ sữa trà xanh vào khuôn, rồi mang cả 2 khuôn đi để lạnh 3 tiếng cho đông lại.

– Tiếp theo, rang hạnh nhân trên lửa vừa cho đến khi hạt hạnh nhân vàng và giòn.

– Để làm nước đường, bạn đun sôi 250ml nước với 80g đường còn lại. Để cho nước nguội hẳn.

– Cắt khúc bạch thành miếng nhỏ, cho vải, nước đường, thêm đá rồi rắc hạnh nhân lên trên mặt là xong.

KHÚC BẠCH VANI

bestie che khuc bach 2

Nguyên liệu:

– 250 ml sữa tươi không đường
– 250 ml kem tươi
– 80g đường (tùy khẩu vị)
– 25g bột gelatin
– 1-2 thìa cà phê vani chiết xuất
– Hạnh nhân lát
– Vải (hoặc nhãn)
– Nước, đường, bột sắn dây ướp hoa bưởi.

– Lót khuôn bằng màng bọc thực phẩm để tiện lấy ra.

– Trộn chung sữa với kem tươi. Cho 250 ml hỗn hợp sữa và kem tươi, cùng với 40g đường, khuấy trên lửa nhỏ cho tan đều. Khi đường tan cho gelatin đã ngâm nở vào khuấy cho tan. Bắc xuống cho vani vào, để nguội bớt rồi đổ vào khuôn. Cho vào tủ lạnh đến khi đông lại.

– Hạnh nhân nướng trong lò ở 110-120 độ C trong 4-5 phút, khi nào nhìn thấy hạnh nhân vàng thơm là được.

– Đun nước với đường (tùy khẩu vị) khuấy cho đường tan đều. Hòa bột sắn dây với nước rồi đổ vào nồi nước đường, đun cho đến khi nước trong trở lại, để nguội hẳn. Chú ý: Chỉ cho ít bột sắn dây để tạo độ hơi sánh một chút và mùi thơm. Nước dùng vẫn phải loãng để ăn cùng với chè. Nước dùng phải để thật nguội trước khi bày ra ăn.

– Khúc bạch đã đông nhấc ra, xắt miếng vừa ăn.

– Vải bóc vỏ bỏ hạt.

– Cho khúc bạch vào bát, cho tiếp vải, đá viên rồi chan nước dùng, rắc chút hạnh nhân lên trên.

Chúc các bạn thành công với hai công thức làm khúc bạch chiêu đãi gia đình ngày nóng nhé!

Theo Bestie